Tiếng Việt   Tiếng Anh
 
 

 

TRANG CHỦ

 

|

GIỚI THIỆU

|

TIN TỨC - SỰ KIỆN

|

LIÊN HỆ

               Danh mục

           Tin tức

     
   
 
Công ty CP Đồng Việt Phú: Đầu tư mạnh cho công nghiệp phụ trợ (2/12)

Để chủ động hơn trong việc cung cấp nguyên phụ liệu, nâng cao giá trị xuất khẩu cho ngành may mặc Việt Nam, đầu tháng 7 vừa qua, Tổng công ty CP May Đồng Nai (Donagamex) đã thành lập Công ty CP Đồng Việt Phú (DOVIP) tại khu công nghiệp Biên Hòa 1, tỉnh Đồng Nai.

Đồng Việt Phú là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm vải không dệt cho ngành may mặc và được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Công ty có công suất hoạt động ban đầu là 80 triệu m2/năm, dự kiến sau thời gian đi vào hoạt động, công suất có thể tăng lên 200 triệu m2/năm (nếu nhu cầu thị trường cần thêm). Các thiết bị, nhà xưởng, đều được nhập khẩu với tổng số vốn đầu tư 3 triệu USD.

Ông Bùi Thế Kích, Tổng giám đốc Donagamex -cho biết, việc tìm được nguyên liệu, phụ liệu phù hợp cho sản xuất là một trong những khó khăn lớn với doanh nghiệp. Hiện, Donagamex mới chỉ sử dụng 40% vải nguyên liệu và 60% phụ liệu trong nước.

Mặc dù, trong nước đã có nhiều loại nguyên phụ liệu dệt may nhưng cơ bản các doanh nghiệp vẫn chưa sản xuất được hàng cao cấp để làm những đơn hàng xuất khẩu chuyên biệt. Mặt khác, quy mô còn nhỏ nên năng lực sản xuất chưa đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp dệt may trong nước. Đây chính là nguyên nhân Donagamex xúc tiến thành lập Công ty Đồng Việt Phú. Việc Công ty Đồng Việt Phú ra đời không chỉ giúp Donagamex chủ động nguồn nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất, xuất khẩu mà còn đáp ứng nhu cầu chung về nguyên phụ liệu của các doanh nghiệp trong ngành dệt may cả nước.

Đặc biệt, ngoài việc cung cấp nguyên phụ liệu cho ngành dệt may, công ty còn cung cấp nguyên liệu cho các ngành bao bì nhựa, thay thế túi ni-lông vì các sản phẩm từ vải không dệt có thể tự hủy, không gây ô nhiễm môi trường.

Việc xúc tiến thành lập và đưa Công ty Đồng Việt Phú đi vào hoạt động là một chiến lược đáp ứng chủ trương phát triển công nghiệp phụ trợ, sử dụng ít lao động, không gây ô nhiễm môi trường mà tỉnh Đồng Nai đang kêu gọi các doanh nghiệp thực hiện.

Nguồn từ: Công thương   

 
 

            Tin tức

 · Trung Quốc dư thừa bông trong vụ 2012-2013 (2/12)

 · Ngành Dệt may Việt Nam sẽ có 5-7 thương hiệu tầm quốc tế (2/12)

 · Công ty CP Đồng Việt Phú: Đầu tư mạnh cho công nghiệp phụ trợ (2/12)

 · Dệt may: Tăng nội địa hóa, đẩy mạnh phân phối (18/10)

 

          Tìm kiếm

   
Sản phẩm Bài viết

         Thăm dò ý kiến

Bạn có ý kiến gì về chất lượng sản phẩm của công ty?
Chất lượng rất tốt
Chất lượng tốt
Như các công ty khác
Chất lượng kém

           Thông tin

² Chế độ tốt nhất:
         1024x768
 
  ² Số lượt truy cập:

19157

Trang chủ | Giới thiệuLiên hệ